top of page

Brainstorming - what are you missing?

Public·81 members
thanh tran
thanh tran

nguồn cội của mai vàng

Mai vàng đột biến là gì? Những giống mai vàng đột biến quý hiếm trên thị trường vốn được trồng ở miền Nam và Trung Bộ nước ta, nơi mang khí hậu khô nóng quành năm, mai vàng có thể chịu hạn thấp nhưng không chịu được loại lạnh giá của miền Bắc, vì lẽ đó nên nếu muốn ngắm cành mai hấp dẫn nhất ta chỉ sở hữu thể đón chiếc tết ở khu vực Nam Trung Bộ của đất nước.Mai vàng với tên công nghệ là Ochna integerima hay còn gọi là hoàng mai, huỳnh mai hay lão mai. Mang phổ biến tài liệu cho rằng mai được căn do trong khoảng Trung Quốc, được nhập khẩu vào Việt Nam từ hồi xa xưa. Tuy vậy, đến thời khắc ngày nay, mai là biểu tượng của tết Việt, của văn hóa Việt được tiên sư cha trông nom gìn giữ trong khoảng rất lâu đời.

Mai vàng là cây cảnh Tết được ham mê trên khắp Việt Nam bởi Mai trong khoảng lâu đã là 1 trong bốn loài cây cảnh được đam mê nhất. Xuân về nhưng nếu như như không sở hữu cây mai trong nhà thì ko phải là mùa xuân đúng nghĩa.

Đặc điểm của cây mai

phôi mai vàng khủng với 1 đặc điểm chung là ko kén đất trồng, dù là loại đất gì đi nữa thì mai đều mang thể vững mạnh, sinh sôi nảy nở rẻ giả dụ được coi sóc đúng khoa học, vì lẽ đó người chơi mai vàng mang thể thả sức lựa chọn dòng đất mình sở hữu để săn sóc và trồng mai được thấp.

Mai mang bộ rễ rất to, ngoài rễ mẫu thì tiếp giáp với còn mọc ra những rễ phụ với thể bao phủ khắp chậu hoa. Đó cũng là ưu thế của loài cây này, giúp cây tiếp thu được chất dinh dưỡng phải chăng hơn, sống được trong nhiều môi trường hà khắc và cũng là tạo thế cho cây được vững vàng hơn, đẹp hơn.

Thân cây mai tròn trặn, vững chắc, vỏ suôn sẻ, ko bị bong tróc như các chiếc cây khác, do đó lúc các nghệ nhân uốn cây thân sẽ không bị nổi những vết xù xì, tạo một nét đẹp hài hòa giữa thân, cành, lá và hoa.

Hoa mai được chia làm cho rất nhiều dòng gồm: mai châu, mai liễu, mai tầm gởi, mai thơm, mai hương, mai ngư, mai cánh nhọn… Mỗi loài lại có những đặc điểm của hoa mai riêng, tạo ra những nét đẹp để lôi kéo người chơi hoa.

Đặc điểm chung khác của hoa mai là hoa thường mang năm cánh, một số loài sẽ có bảy cánh, với màu vàng tươi rất đẹp. Hoa mai với cánh mỏng mảnh, nhẹ nhàng thanh tao như người con gái Việt, tuy vậy nhưng nhựa sống lại lâu bền, ko như những loài hoa khác nay nở mai tàn, hoa mai giả dụ được săn sóc đúng công nghệ mang thể giúp hoa tươi được đa dạng ngày, làm không gian nhà cửa thêm sang, đẹp hơn.

thông thường hoa mai sẽ được nở vào mùa xuân, nhưng vì là loài hoa biểu trưng cho tết dân tộc nên người trồng hoa sẽ phải dùng những giải pháp kỹ thuật để hoa sở hữu thể nở đúng vào dịp tết cổ truyền.

Màu vàng của hoa mai hiện diện trong các ngày tết còn mang lại sự may mắn, bình an đến cho gia chủ, nó tượng trưng cho tiền tài, vàng bạc trong suốt cả năm được đầy đủ, no ấm.

Cây Mai phù hợp sở hữu thời tiết khí hậu rét mướt, cây đâm chồi, nảy lộc và cho ra hoa đúng các ngày Tết khiến cho tô điểm thêm không khí rộng ràng bởi mùi hương hoa thơm ngát, bởi hình ảnh ấm no tài lộc mà loài cây cảnh này mang lại cho những người thưởng thức.

những chiếc mai vàng

Mai vàng mang phổ thông dòng. Cách phân dòng rộng rãi nhất dựa vào số cánh của hoa. Sở hữu thể đề cập tới những dòng Mai như: Mai 5 cánh, mai 9 cánh, mai 24 cánh…Mai phổ quát cánh khác.

Và dựa sau lúc phân mẫu dựa vào số cánh của hoa Mai, còn chia ra những tên gọi khác nhau:

 • Mai 5 cánh gồm: Mai châu, Mai liễu, Mai chùm gởi, Mai thơm, Mai hương, Mai ngư, Mai cánh nhọ, Mai tứ quý…

 • những loại mai vàng nhiều cánh khác gồm: Mai Giảo Thủ đức, Mai Cửu Long, Mai Huỳnh Tỷ, Mai vàng viền đỏ, Mai vàng lá trắng, Hồng diệp mai, Mai vàng Myanmar, Mai vàng Indonesia…

Mỗi loài mai đều có các nét đẹp và trị giá riêng của mình, sự yêu thích của người chơi cây với thể tới lúc nhìn thấy một gốc mai với dáng thế lạ mắt mà hơi bỏ qua số cánh hoa của cây. Việc phân mẫu cây để giúp nhận mặt Mai 1 bí quyết tiện lợi hơn, chọn tậu Mai chơi Tết ngoài chọn cánh hoa, người chơi cây thường để ý tới thế của cây. Chính vì thế mà sở hữu những cây cổ thụ, dạng hình độc lạ, thân vỏ xù xì…có giá trị rất lớn và được số đông các bạn thưởng thức.Xem thêm: giá phôi mai vàng


About

This website is a work in progress and we would love to hear...

Members

 • Iva Merheim-Eyre
 • Adhvika Gour
  Adhvika Gour
 • Vaidhavi Naik
  Vaidhavi Naik
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Hendry Emma
  Hendry Emma
bottom of page