top of page

Brainstorming - what are you missing?

Public·89 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng trị giá hơn 3 tỉ đồng ở Cần Thơ, cây 100 năm tuổi chỉ để giao lưu, không bán

Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay, những người chơi mai vàng tại miền Tây lại rộn ràng, đua nhau truy lùng khắp các thức giấc, thành để sưu tầm các cây mai đẹp, mang trị giá về trưng ngày Tết.

Trong số ấy, anh Nguyễn Hoàng Khang (Q. Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ) hiện đang là chủ sở hữu của bộ sưu tập mai vàng đắt giá, với sắp 50 cây mai vàng với tổng trị giá hơn 3 tỉ đồng.


Anh Khang cho biết, phôi mai là nét đặc trưng của người miền Tây, đặc thù là tượng trưng trong mỗi độ Tết tới, vậy nên anh với niềm mê say với mai vàng và lựa chọn sưu tầm dòng cây truyền thống này về trồng khắp khuôn viên nhà.

thời kỳ sưu tầm mai cũng gặp không ít những trở ngại. Thời kì đầu chưa có thương hiệu nên anh Khang đã chọn mua lầm các cây mai bị bệnh, lúc có về, mai bị suy yếu và dẫn đến hiện trạng chết khô ko cứu được, khiến anh bị thiệt hại hơn 200 triệu đồng.

“Sưu tầm một thời gian, tôi đã có kinh nghiệm, biết được đặc tính sinh lý cây mai như thế nào và rồi giải quyết dần, chọn lọc các chỉ tiêu dựa vào đế, thân, cành và hoa để tậu ra các cây mai khoẻ, mang giá trị cao và chăm sóc tiện lợi hơn. Với tôi, một cây mai đẹp, mang trị giá phải tập trung đủ những yếu tố gồm độ hoành, thế dáng, bộ rễ xoè đều”, anh Khang kể.

Anh Khang bên các gốc mai sở hữu bộ rễ đẹp tại khu vườn nhà. Ảnh: Yến Phương

Để mang được những cây mai đẹp và bằng lòng, anh Khang đã phải cất công đi tới nhiều tỉnh, thành miền Tây trực tiếp xem và tìm sắm tại vườn, sau ấy thuê xe cơ giới cẩu và đưa lên xe chở về Cần Thơ.

không chỉ tốn công sưu tầm, chăm sóc, anh Khang còn thuê các nghệ nhân mang tay nghề cao về tạo dáng, chỉnh sửa, uốn nắn, cân chỉnh khung mai để tạo nên những cây mai đẹp và chấp thuận. Giá tiền cho những nghệ nhân cũng mất 1 khoản tiền to.

Chỉ để giao lưu chứ không bán

Anh Khang thông tin, hiện anh đang với sắp 50 cây mai vàng có dáng thế, gốc đẹp với phổ thông giống khác nhau như mai xù, mai vàng 5 cánh, mai vàng 9 cánh, mai giảo, mai đại lộc... Và anh vẫn đang tiếp diễn sưu tập thêm để khiến phong phú thêm vườn mai của mình.

những cây mai với tuổi đời từ vài chục năm tới hơn 100 năm tuổi. Mỗi cây có giá nao núng từ vài chục triệu đến gần 300 triệu đồng. Ước lượng tổng giá trị cả khu vườn là hơn 3 tỉ đồng.Xem thêm: mua bán phôi mai vàng


About

This website is a work in progress and we would love to hear...

Members

bottom of page