top of page

Brainstorming - what are you missing?

Public·81 members
thanh tran
thanh tran

Vườn mai vàng đẹp mê tơi 10 cây ưng cả 10 ở Tiền Giang, ông nông dân thu 500 triệu/năm

Tại ấp Thạnh Thới, thị trấn Đồng Sơn, thị xã Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) với đa dạng hộ dân cày đã nhạy bén chuyển đổi những diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng mai vàng. Top 10 vườn mai vàng lớn nhất Bến Tre hiện nay thành công tiêu biểu với mô hình vườn mai kiểng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

thời gian qua, việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên nền đất lúa cho hiệu quả kinh tế cao được đa dạng dân cày trên địa bàn quận Gò Công Tây (tỉnh Tiền Giang) áp dụng thực hiện.

Tại ấp Thạnh Thới, xã Đồng Sơn mang đa dạng hộ nông dân đã nhạy bén chuyển đổi các diện tích ruộng lúa kém hiệu quả sang trồng cây mai vàng, tiêu biểu với mô phỏng của gia đình chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên).

Chú Tư Kiên cho biết, chú theo nghề trồng cây mai vàng đã được 20 năm, các ngày đầu đi làm mướn cho các vựa cây kiểng tại tỉnh Long An.

thời kì này, chú đã tranh thủ học hỏi được các kinh nghiệm trồng mai, công nghệ trồng mai, kỹ năng tuyển lựa cây, xử lý tạo dáng và cho cây mai vàng ra tán lá tròn đều, bông đa dạng đẹp mắt.đến nay, chú Tư Kiên đã với được hơn 6 công đất vườn mai có trên 2.000 cây mai vàng đủ kích cỡ trong khoảng trung bình đến lớn.

phôi mai vàng bonsai, bón phân, tưới nước tỉa hình tạo dáng cho cây, đến khoảng đầu tháng 12 âm lịch, chú chọn ra các cây đạt tiêu chuẩn, chất lượng và tiếp tục xử lý cho cây rụng lá, đẩy nụ hoa mai tăng trưởng đồng đều và sẽ đưa đi tiêu thụ khắp nơi ở tỉnh giấc Long An, TP. Cần Thơ, TP. Hồ Chí Minh (tại các chợ hoa).

Chú Nguyễn Văn Kiên (Tư Kiên), dân cày trồng mai vàng bác bỏ Tết ở xã Đồng Sơn, huyện Gò Công Tây, thức giấc Tiền Giang. Vườn mai vàng của chú Kiên mỗi năm cho thu nhập bình quân 500 triệu đồng.

Tùy kích cỡ mà cây mai vàng được bán với rộng rãi giá khác nhau, nhưng có chú Kiên thì để đáp ứng nhu cầu trang hoàng cây mai vàng trong dịp Tết.

Chú Kiên luôn quan điểm, trong trồng mai vàng, kinh doanh mai vàng thuận sắm vừa bán và tuyệt đối không nhắc thách, ko nâng giá, để mọi người dùng khắp nơi đều mang thể thuận tiện sở hữu các cây mai vàng của gia đình chú.

Sau lúc bán đi các đợt cây mai vàng ngày Tết, chú lại tiếp tục bổ sung vào vườn mai những cây kế tiếp để mùa xuân năm sau cung ứng cho thị trường mai vàng khắp nơi.

Cũng trong khoảng nghề trồng cây mai vàng mà gia đình chú Tư Kiên với điều kiện vun đắp được nhà cửa khang trang và mở mang thêm phổ quát diện tích đất để trồng thêm số lượng lớn mai vàng.

ước lượng trung bình nguồn thu nhập từ việc bán cây mai vàng của gia đình chú khoảng 500 triệu đồng/năm.

Chú Tư Kiên giãi tỏ, nghề trồng cây mai vàng tuy có thu nhập cao nhưng cũng rất nặng nhọc vì cây mai vàng thường bị sâu đục thân, sâu ăn lá, nên phải thường xuyên phun xịt những mẫu thuốc đặc trị kịp thời.

tuy nhiên, cây mai vàng cần thiết lượng nước tưới phù hợp và phải là nước ngọt, nếu như nguồn nước bị nhiễm mặn cây sẽ bị hư rễ, vàng lá...Xem thêm: nơi bán phôi mai vàng


About

This website is a work in progress and we would love to hear...

Members

 • Iva Merheim-Eyre
 • Adhvika Gour
  Adhvika Gour
 • Vaidhavi Naik
  Vaidhavi Naik
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Hendry Emma
  Hendry Emma
bottom of page