top of page

Brainstorming - what are you missing?

Public·81 members
thanh tran
thanh tran

9X miền Tây kinh doanh phôi mai vàng, mỗi năm thu hàng trăm triệu đồng

Top 7 vườn mai vàng lớn đẹp nhất Việt Nam 2023, anh Nguyễn Văn Vẹn (sinh năm 1996, ấp Trương Thoại, thị trấn Biển Bạch, quận Thới Bình, Cà Mau) chọn khởi nghiệp bằng việc buôn bán phôi mai vàng, thu về lợi nhuận hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Anh Vẹn trước đây vì yêu thích nghề tạo hình mai đã Đánh giá, học về công nghệ trồng, tạo dáng cây mai trên sách vở và các trang mạng. Khi đã có tay nghề, anh bắt đầu đi làm mướn cho các tổ chức chuyên về tạo dáng mai để mãn nguyện niềm mê say và với thêm thu nhập.

Sau phổ thông năm gắn bó với công việc chuyên về sửa dáng, tạo hình cây kiểng, tích luỹ cho bản thân được phổ biến kinh nghiệm, đến năm 2017, anh thành lập doanh nghiệp mai vàng Hoài Vẹn, chuyên thu tậu phôi mai về để tạo dáng bán lại cho thương lái và người chơi kiểng.

Anh Vẹn cho biết: “Tôi chỉ dẫn cho nhà vườn về kỹ thuật trông nom, cách nuôi phôi, kỹ thuật cắt cành, tạo dáng… và giao họ cây giống. Khi phôi mai đến thời gian thu hoạch, công ty tôi sẽ xuống tận vườn thu sắm về để sửa lại dáng cho đẹp mắt nhất”.


phôi mai vàng giá rẻ đạt tiêu chuẩn sẽ sở hữu chiều cao trên 1 m, để tạo được phôi mai đẹp lôi kéo khách hàng, cần chú trọng khâu làm gốc. Tuy nhiên, công đoạn cắt, tỉa… cũng phải hết sức tường tận. Sau lúc hoàn tất các giai đoạn phôi mai, anh Vẹn chụp ảnh, quay video đăng lên những trang mạng phường hội. Cách thức làm này giúp anh quảng bá sản phẩm đa dạng hơn tới với mọi người, tiếp cận người dùng, dễ dàng tiêu thụ.

Anh Vẹn cho biết: “Xã hội ngày càng vững mạnh nên nhu cầu thưởng thức cái đẹp, trong đó có thú vui chơi cây cảnh càng ngày càng được ưa chuộng. Việc chơi mai trong khoảng lâu đã là niềm yêu thích của phổ biến người nên càng ngày càng sở hữu phổ thông quý khách tới xem, đặt mua phôi mai, nguồn tiêu thụ mai phát triển thành thuận tiện. Những phôi mai đẹp, độc đáo mang trị giá vài chục triệu đồng vẫn mang khách tới hỏi mua”.

ngày nay, công ty của anh Vẹn có 20 công nhân là những thợ sửa dáng mai và 25 đại lý trải dài các thức giấc khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Tuỳ theo dáng, kích thước và tuổi thọ mỗi cây phôi mai sẽ được bán mang giá khác nhau. Sở hữu mô hình này, mỗi năm đem về thu nhập cho gia đình anh Vẹn hàng trăm triệu động.

bên cạnh đó, sở hữu sức trẻ và sự năng động trong lớn mạnh kinh tế, vợ chồng anh còn nấu rượu gạo cẩm, từng bước thành lập rượu chất lượng. Nấu rượu là nghề truyền thống của gia đình anh và nghề này được mẹ anh duy trì đến ngày nay.

“Tôi thấy rượu trắng nhiều người đem ngâm có những cái trái cây thì hương vị rất thơm ngon nên vợ chồng tôi biến tấu bằng việc ngâm mang nếp cẩm. Sau khi xem cách khiến trên mạng, vợ chồng tôi khiến cho và tiêu dùng thử thì thấy hương vị rất lạ mồm nên đã quyết định khiến cho mang số lượng to, bán ra thị trường”, anh Vẹn cho biết.

Ngoài hương vị lạ mồm, rượu nếp cẩm còn rất tích cực sức khoẻ nên được rộng rãi người ưa chuộng. Sau 1 thời kì cung cấp, anh Vẹn đã đăng ký thương hiệu sản phẩm độc quyền và bao suy bì ngoài mặt đẹp mắt. Mỗi chai rượu thành phẩm bán với giá 180.000 đồng, cho anh lợi nhuận khá mỗi tháng.Xem thêm: vườn bán phôi mai vàng


About

This website is a work in progress and we would love to hear...

Members

 • Iva Merheim-Eyre
 • Adhvika Gour
  Adhvika Gour
 • Vaidhavi Naik
  Vaidhavi Naik
 • Snake Boon
  Snake Boon
 • Hendry Emma
  Hendry Emma
bottom of page